Hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự nhanh

Chuyên hợp pháp hóa lãnh sự – chứng nhận lãnh sự trọn gói lấy nhanh 2-3 ngày tại Hà Nội – Giá rẻ | ĐC: 1037 La Thành, Ba Đình, HN | ĐT: 096.295.6006

Hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự là một thủ tục quan trọng mà người Việt Nam thường phải thực hiện trong quá trình xin VISA du học, du lịch, xuất khẩu lao động, sinh sống, làm việc tại nước ngoài hoặc đối với người nước ngoài có nhu cầu sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự nhanh tại Hà Nội giá rẻ

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Chứng nhận lãnh sự là gì?

Căn cứ theo nghị định số 111/2011/NĐ-CP năm 2011 của Chính phủ về thủ tục chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự:

“Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

“Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản rằng khi một người Việt Nam muốn làm hồ sơ xin VISA sang nước ngoài thì cần phải “chứng nhận lãnh sự” các giấy tờ. Ngược lại, khi một người nước ngoài sang Việt Nam sinh sống, làm việc thì cần phải “hợp pháp hóa lãnh sự” các giấy tờ của người đó.

Mặc dù “hợp pháp hóa lãnh sự” và “chứng nhận lãnh sự” là hai thủ tục dành cho những đối tượng khác nhau và có quy trình ngược nhau nhưng đều được thực hiện tại cơ quan đại diện của Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự) với thời gian xử lý trung bình từ 4-5 ngày.

Quy trình & thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự tại Hà Nội

Để thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), người dân cần chuẩn bị những giấy tờ sau: bản gốc (hoặc bản dịch) của các giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự; một bản sao (photo) của giấy tờ trên để lưu tại Cục Lãnh sự; tờ khai theo mẫu; lệ phí theo quy định. Thời gian trung bình để thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự tại Hà Nội thường kéo dài từ 4-5 ngày tùy số lượng giấy tờ của người thực hiện.

Quy trình thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự tại Hà Nội như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự (bản gốc/bản sao hoặc bản dịch)

Bước 2: Truy cập vào trang web của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) tại địa chỉ dưới đây để tiến hành khai online:

https://hopphaphoa.lanhsuvietnam.gov.vn/Legalization/Legalized-Guide.aspx

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc khai online và đặt lịch hẹn, tải mẫu tờ khai xuống máy tính rồi in ra 01 bản

Bước 4: Đem hồ sơ cần hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự cùng tờ khai nói trên vào thời gian đã đặt lịch hẹn tới Cục Lãnh sự tại địa chỉ 40 Trần Phú, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội để nộp hồ sơ và lấy giấy hẹn (cần lưu ý photo thêm 01 bản sao của các hồ sơ cần hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự để lưu)

Bước 5: Tới thời điểm ghi trong giấy hẹn, đem giấy hẹn trên tới Cục Lãnh sự để nhận hồ sơ được hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự và nộp lệ phí theo quy định.

Hồ sơ, giấy tờ sau khi được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự sẽ được sử dụng hợp lệ tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam tùy theo nhu cầu của người dân.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự nhanh tại Hà Nội

Thấu hiểu được những khó khăn về thủ tục mà người dân thường xuyên gặp phải trong quá trình đi hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự, Văn phòng Dịch thuật & Tư vấn Công chứng Hà Nội đem đến cho Quý khách hàng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự nhanh với thời gian xử lý tài liệu ngắn hơn so với thông thường và điều quan trọng hơn cả là chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách hàng thực hiện mọi thủ tục có liên quan và bàn giao hồ sơ đã được hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự theo đúng yêu cầu của Quý khách trong thời gian cực ngắn.

hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Quý khách hàng hoàn toàn không cần phải bận tâm về những quy trình và thủ tục phức tạp trên mà thay vào đó chỉ cần bàn giao những hồ sơ cần hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự cho chúng tôi, Văn phòng Dịch thuật & Tư vấn Công chứng Hà Nội sẽ thay mặt Quý khách hàng hoàn tất mọi thủ tục liên quan.

Lệ phí chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói tại Hà Nội

     + 1 bản: 300.000Đ/bản

     + 2-5 bản: 250.000Đ/bản

     + 6-10 bản: 220.000Đ/bản

     + Trên 10 bản: 200.000Đ/bản

Ghi chú: Lệ phí trên đã bao gồm các chi phí liên quan, chi phí in ấn, photo, phí dịch vụ, phí hợp pháp hóa theo quy định, phí vận chuyển (chuyển phát).

Thời gian: 2-3 ngày làm việc (tính từ thời điểm nhận hồ sơ cần hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự).

Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hãy liên hệ Văn phòng Dịch thuật & Tư vấn Công chứng Hà Nội qua số Hotline: 096.295.6006 hoặc trực tiếp tại địa chỉ 1037 La Thành, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội hoặc email: dichcongchung.vietnam@gmail.com. Tổng đài tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách 24/24h tất cả các ngày trong tuần nhằm giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách liên quan đến dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự tại Hà Nội.

Trong trường hợp Quý khách hàng ở các tỉnh/thành phố khác, chúng tôi sẽ chuyển phát hồ sơ tới tận nơi theo yêu cầu của Quý khách ngay sau khi hoàn thành hồ sơ tại Hà Nội.

dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng & sao y bản chính gấp tại Hà Nội

Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ theo cách chuyên nghiệp!

LÝ DO LỰA CHỌN CHÚNG TÔI

»  Đội ngũ biên dịch chất lượng cao

»  Quy trình dịch thuật nghiêm ngặt

»  Giao nhận tận nơi

»  Luôn hỗ trợ 24/24h, 7 ngày/tuần

»  Tư vấn miễn phí các thủ tục liên quan

CAM KẾT

»  Chất lượng tối đa

»  Thời gian tối thiểu

»  Hiệu lực pháp lý đảm bảo

»  Bảo mật tài liệu tuyệt đối

ƯU ĐÃI CHO DOANH NGHIỆP

»  Giao nhận miễn phí

»  Chiết khấu theo số lượng

»  Thanh toán theo tuần/tháng