Thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn tại Việt Nam | Dịch công chứng nhanh

Hàn Quốc (tên chính thức là Đại Hàn Dân Quốc) là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển ở châu Á và được mệnh danh là 1 trong 4 con hổ kinh tế ở châu Á. Trong những năm trở lại đây, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và cũng là nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam trong khoảng 30 năm trở lại đây với tổng vốn FDI đầu tư lên đến gần 80 tỷ USD tính đến hết năm 2021.

thủ tục kết hôn với người Hàn tại Việt Nam

Do sự hội nhập về kinh tế và văn hóa ở mức sâu rộng như vậy nên nhiều công dân Việt Nam có nhu cầu kết hôn với công dân Hàn Quốc cũng là điều dễ hiểu. Mặc dù vậy, nhiều người khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với công dân Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam không biết rõ cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Tất nhiên, điều kiện quan trọng nhất để đăng ký kết hôn với bất kỳ người nào đó là người đó phải trong tình trạng độc thân (chưa từng kết hôn hoặc đã kết hôn nhưng hiện đã ly hôn).

Nếu đã thỏa mãn điều kiện trên, việc tiếp theo cần làm là chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nhân thân (thông tin cá nhân) và tình trạng hôn nhân của người Hàn Quốc đó, thông thường bao gồm 3 loại giấy tờ sau:

1. Giấy Chứng nhận Thông tin Cơ bản (tương tự như giấy khai sinh của Việt Nam)

2. Giấy Chứng nhận Tình trạng Hôn nhân

3. Giấy Chứng nhận đủ điều kiện Kết hôn (Mẫu số 4)

thủ tục kết hôn với người Hàn

Các loại giấy tờ trên có thể được cấp tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam theo yêu cầu của công dân Hàn Quốc.

Sau khi được cấp các loại giấy tờ trên (với con dấu và chữ ký của lãnh sự Hàn Quốc), các giấy tờ trên cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam).

Sau khi đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự, các giấy tờ trên cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Việt bởi một công ty dịch thuật với đầy đủ chữ ký của người dịch, chữ ký của công chứng viên và con dấu của văn phòng công chứng.

Cuối cùng, sau khi có các bản dịch thuật công chứng của các giấy tờ trên, người dân có thể thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND cấp quận/huyện/thị xã theo nơi cư trú của công dân người Việt Nam.

Như vậy, quy trình đăng ký kết hôn sẽ bao gồm các bước:

Bước 1: Xin cấp 3 loại giấy tờ trên tại ĐSQ/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Bước 2: Hợp pháp hóa tại Cục lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam

Bước 3: Dịch thuật công chứng sang tiếng Việt

Bước 4: Làm thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND cấp quận/huyện/thị xã

Nếu như quý khách có nhu cầu dịch thuật công chứng hồ sơ, hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi Văn phòng Dịch thuật Công chứng Hà Nội tại địa chỉ 1037 La Thành, Q Ba Đình, TP Hà Nội (SĐT: 096.295.6006 / 094.717.6088) hoặc tại email dichcongchung.vietnam@gmail.com.

Các loại tài liệu dịch thuật công chứng mà chúng tôi thường xử lý cho khách hàng thường bao gồm chứng minh thư/căn cước, lý lịch tư pháp, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, học bạ, bằng tốt nghiệp, sơ yếu lý lịch, giấy khen/bằng khen, bảng điểm, đăng ký kết hôn, hợp đồng lao động, bảng lương, xác nhận công việc, đăng ký kinh doanh, …

Với hệ thống chuyển phát nhanh phủ khắp cả nước, chúng tôi có thể cung cấp các hồ sơ dịch thuật công chứng cho quý khách tại bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam chỉ trong một vài ngày (tùy thuộc vào vị trí của quý khách).

Mọi thắc mắc về dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật có chứng thực, xin dấu Cục Lãnh sự, xin Quý khách vui lòng liên hệ Văn phòng Dịch thuật & Tư vấn Công chứng Hà Nội theo số Hotline: 096.295.6006 / 094.717.6088 hoặc email: dichcongchung.vietnam@gmail.com hoặc trực tiếp tại địa chỉ 1037 La Thành, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách 24/24h, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ/ngày lễ.

Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ theo cách chuyên nghiệp!

LÝ DO LỰA CHỌN CHÚNG TÔI

»  Đội ngũ biên dịch chất lượng cao

»  Quy trình dịch thuật nghiêm ngặt

»  Giao nhận tận nơi

»  Luôn hỗ trợ 24/24h, 7 ngày/tuần

»  Tư vấn miễn phí các thủ tục liên quan

CAM KẾT

»  Chất lượng tối đa

»  Thời gian tối thiểu

»  Hiệu lực pháp lý đảm bảo

»  Bảo mật tài liệu tuyệt đối

ƯU ĐÃI CHO DOANH NGHIỆP

»  Giao nhận miễn phí

»  Chiết khấu theo số lượng

»  Thanh toán theo tuần/tháng