TOP 6 trường đại học tốt nhất tại Đài Loan

TOP 6 trường đại học tốt nhất tại Đài Loan | Dịch công chứng lấy nhanh tại HN | ĐC: 1037 La Thành, Ba Đình, HN | SĐT: 096.295.6006

Đài Loan là quốc gia có nền giáo dục và công nghệ bán dẫn phát triển hàng đầu trên thế giới, nơi đây cũng được mệnh danh là một trong bốn “con hổ của châu Á” với nền tảng khoa học kỹ thuật đứng ở vị trí nhất nhì khu vực châu Á. Lý do chính giúp cho Đài Loan đạt được thành tựu nổi bật như vậy chính là nhờ nền giáo dục được đầu tư bài bản và chất lượng, đặc biệt là ở cấp giáo dục đại học. Nhiều trường đại học của Đài Loan nằm trong danh sách top những trường đại học tốt nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Với khoảng cách địa lý tương đối gần Việt Nam và nền văn hóa Á Đông nhiều điểm tương đồng, Đài Loan là lựa chọn rất hấp dẫn cho nhiều du học sinh Việt Nam muốn phát triển tri thức cho bản thân ở những môi trường mới.

Dưới đây là danh sách những trường đại học tốt nhất tại Đài Loan theo xếp hạng của chuyên trang giáo dục QS World University.

1. Đại học Quốc lập Đài Loan (National Taiwan University/NTU, 國立臺灣大學)

đại học quốc lập đài loan

Địa điểm: TP Đài Bắc

Trang chủ: www.ntu.edu.tw

Xếp hạng tại Đài Loan: #1

Xếp hạng trên thế giới: #68

Đại học Quốc lập Đài Loan có chương trình đào tạo rất đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, kỹ thuật, khoa học xã hội với tổng cộng 11 trường trực thuộc, 56 khoa và hơn 60 trung tâm nghiên cứu và hơn 30.000 học viên các cấp theo học. NTU cũng là một trong những trường đại học có tuổi đời lâu nhất tại khu vực châu Á với gần 1 thể kỷ (thành lập năm 1928). NTU đã đào tạo ra rất nhiều cá nhân xuất sắc trên nhiều lĩnh vực như khoa học, kinh doanh, chính trị, trong đó có thể kể đến đương kim tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, cựu tổng thống Lý Đăng Huy, Mã Anh Cửu, chủ nhân giải Nobel Hóa học 1986 Lý Viễn Triết.

2. Đại học Quốc lập Thanh Hoa (National Tsing Hua University, 國立清華大學)

đại học quốc lập thanh hoa

Địa điểm: TP Tân Trúc

Trang chủ: www.nthu.edu.tw

Xếp hạng tại Đài Loan: #2

Xếp hạng trên thế giới: #180

Đại học Quốc lập Thanh Hoa là một trường đại học công lập được thành lập từ năm 1911 tại Bắc Kinh, đến năm 1956 được chuyển đến TP Tân Trúc, Đài Loan. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan trong lĩnh vực nghiên cứu & phát triển, có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn trên thế giới. Hiện nay, Đại học Quốc lập Thanh Hoa gồm 11 trường trực thuộc, 26 khoa và gần 20 nghìn học viên các cấp đang theo học. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học Quốc lập Thanh Hoa đã thành danh trên nhiều lĩnh vực, tiêu biểu như chủ nhân giải Nobel Vật Lý 1957 Dương Chấn Ninh, Lý Chính Đạo.

3. Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University/NCKU, 國立成功大學)

Đại học quốc gia thành công

Địa điểm: TP Đài Nam

Trang chủ: web.ncku.edu.tw

Xếp hạng tại Đài Loan: #3

Xếp hạng trên thế giới: #252

NCKU là một trường đại học công lập nằm ở TP Đài Nam của Đài Loan. Trường nổi tiếng là một cơ sở nghiên cứu và đào tạo uy tín với các chuyên ngành kỹ thuật, khoa học máy tính, y dược, thiết kế. NCKU đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo ra thế hệ nhân lực chất lượng cao giúp biến Đài Loan từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu trở thành một quốc gia công nghiệp hóa và công nghệ cao hàng đầu châu Á, trở thành một trong bốn “Con hổ Châu Á” (cùng với Singapore, Hongkong, Hàn Quốc). Đại học Quốc gia Thành Công có tất cả 9 trường trực thuộc với 43 khoa và hơn 20 nghìn học viên theo học. Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp NCKU đã đạt được thành công lớn trong sự nghiệp và đóng góp nhiều cho xã hội, tiêu biểu có cựu bộ trưởng kinh tế Đài Loan Trương Gia Chúc, cựu bộ trưởng lao động Trần Hùng Văn, cựu bộ trưởng văn hóa Long Ưng Đài, chủ nhân giải Nobel vật lý 1976 Đinh Triệu Trung, thị trưởng Đài Bắc Ngô Bá Hùng. NCKU cũng ký nhiều hiệp định trao đổi sinh viên với rất nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Nam California, Đại học Kỹ thuật Munich, Đại học Quốc gia Hàn Quốc, giúp cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm nền giáo dục ở môi trường khác nhau.

4. Đại học Giao thông Quốc gia Dương Minh (National Yang Ming Chiao Tung University, 國立陽明交通大學)

Đại học Giao thông Quốc gia Dương Minh

Địa điểm: TP Tân Trúc

Trang chủ: https://www.nycu.edu.tw/

Xếp hạng tại Đài Loan: #4

Xếp hạng trên thế giới: #268

NYCU là một trường đại học công lập được thành lập dựa trên sự sát nhập của 2 trường là Đại học Quốc gia Dương Minh và Đại học Giao thông Quốc gia năm 2021. Ở thời điểm hiện tại, trường có hơn 19 trường trực thuộc, 74 trung tâm nghiêm cứu và gần 20 nghìn học viên đang theo học. NYCU chính là sự kết tinh của nền tảng giáo dục y sinh rất phát triển của Đại học Quốc gia Dương Minh và năng lực nghiên cứu điện tử-viễn thông của Đại học Giao thông Quốc gia, vốn là 2 trường đại học top đầu của Đài Loan khi chưa sát nhập.

5. Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (Taiwan Tech, 國立臺灣科技大學)

Taiwan Tech

Địa điểm: TP Đài Bắc

Trang chủ: ntust.edu.tw

Xếp hạng tại Đài Loan: #5

Xếp hạng trên thế giới: #314

Taiwan Tech là một trường đại học công lập chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ cao. Trường cũng lọt vào danh sách các trường đại học kỹ thuật tốt nhất của châu Á trong nhiều năm liên tiếp. Taiwan Tech bao gồm 7 trường đại học trực thuộc với 14 khoa và 24 chương trình đào tạo sau đại học với hơn 10 nghìn học viên các cấp đang theo học. Năm 2009 trường đóng góp tới 702 bài viết trên 2 tạp chí khoa học hàng đầu thế giới là SCI và SSCI, điều này chứng minh cho sức sáng tạo mạnh mẽ của đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường.

6. Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (National Taiwan Normal University, 國立臺灣師範大學)

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

Địa điểm: TP Đài Bắc

Trang chủ: ntust.edu.tw

Xếp hạng tại Đài Loan: #6

Xếp hạng trên thế giới: #334

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan là tổ chức uy tín hàng đầu tại Đài Loan trong lĩnh vực sư phạm và khoa học giáo dục. Được thành lập từ năm 1922, đây cũng là một trong những trường có tuổi đời lâu nhất tại Đài Loan. Hiện nay, lĩnh vực đào tạo của trường đã được mở rộng và bao quát nhiều chuyên ngành khác nhau từ kinh tế, kỹ thuật cho tới nghệ thuật, xã hội học với hơn 11 nghìn học viên đang theo học. Trung tâm đào tạo tiếng Hoa của trường được đánh giá rất cao bởi cộng đồng các chuyên gia ngôn ngữ trên thế giới, đã đào tạo ra nhiều nhà nghiên cứu, doanh nhân, chính trị gia nổi tiếng thế giới như cựu thủ tướng Nhật Bản Ryutaro Hashimoto, Ryutaro Hashimoto hay Kevin Rudd – cựu thủ tướng Úc.

Nếu như quý khách có nhu cầu dịch thuật công chứng hồ sơ để xin VISA du học, du lịch tại Đài Loan, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi Văn phòng Dịch thuật Công chứng Hà Nội tại địa chỉ 1037 La Thành, Q Ba Đình, TP Hà Nội (SĐT: 096.295.6006 / 094.717.6088) hoặc tại email dichcongchung.vietnam@gmail.com.

Đặc biệt, để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, quý khách hàng có thể lựa chọn giao dịch online bằng cách gửi các hồ sơ cần xử lý qua email dichcongchung.vietnam@gmail.com, chúng tôi sẽ xử lý và hoàn thiện hồ sơ của Quý khách trong thời gian sớm nhất và sẽ chuyển hồ sơ tận nơi theo yêu cầu của Quý khách dù Quý khách ở bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam.

Các loại tài liệu dịch thuật công chứng mà chúng tôi thường xử lý để xin VISA cho khách hàng thường bao gồm chứng minh thư/căn cước, lý lịch tư pháp, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, học bạ, bằng tốt nghiệp, sơ yếu lý lịch, giấy khen/bằng khen, bảng điểm, đăng ký kết hôn, hợp đồng lao động, bảng lương, xác nhận công việc, đăng ký kinh doanh, …

Với hệ thống chuyển phát nhanh phủ khắp cả nước, chúng tôi có thể cung cấp các hồ sơ dịch thuật công chứng cho quý khách tại bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam chỉ trong một vài ngày (tùy thuộc vào vị trí của quý khách).

Mọi thắc mắc về dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật có chứng thực, xin dấu Cục Lãnh sự, xin xác nhận lãnh sự tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Đài Loan, Văn phòng Đài Bắc, xin Quý khách vui lòng liên hệ Văn phòng Dịch thuật & Tư vấn Công chứng Hà Nội theo số Hotline: 096.295.6006 / 094.717.6088 hoặc email: dichcongchung.vietnam@gmail.com hoặc trực tiếp tại địa chỉ 1037 La Thành, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách 24/24h, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ/ngày lễ.

công ty dịch thuật uy tín tại hà nội dịch công chứng tiếng Nga lấy nhanh dịch công chứng tiếng Hàn nhanh tại Hà Nội dịch công chứng tiếng Trung lấy nhanh tại Hà Nội dịch công chứng tiếng Pháp nhanh tại Hà Nội dịch thuật công chứng sao y bản chính dịch công chứng tại Hà Nội dịch công chứng tiếng Anh giá rẻ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói giá rẻ tại Hà Nội dịch công chứng tiếng Nhật dịch công chứng tiếng Đức nhanh tại Hà Nội dịch thuật công chứng tại Thanh Hóa dịch thuật công chứng tại nghệ an

Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ theo cách chuyên nghiệp!

LÝ DO LỰA CHỌN CHÚNG TÔI

»  Đội ngũ biên dịch chất lượng cao

»  Quy trình dịch thuật nghiêm ngặt

»  Giao nhận tận nơi

»  Luôn hỗ trợ 24/24h, 7 ngày/tuần

»  Tư vấn miễn phí các thủ tục liên quan

CAM KẾT

»  Chất lượng tối đa

»  Thời gian tối thiểu

»  Hiệu lực pháp lý đảm bảo

»  Bảo mật tài liệu tuyệt đối

ƯU ĐÃI CHO DOANH NGHIỆP

»  Giao nhận miễn phí

»  Chiết khấu theo số lượng

»  Thanh toán theo tuần/tháng