Top 10 trường đại học tốt nhất trên thế giới | Dịch công chứng nhanh

Top 10 trường đại học tốt nhất trên thế giới | Dịch công chứng giá rẻ lấy nhanh tại HN | SĐT: 1037 La Thành, Ba Đình, HN | SĐT: 0962956006

>>> Xem thêm: Top 5 trường đại học tốt nhất tại Đức

>>> Xem thêm: Top 5 trường đại học tốt nhất tại Pháp

>>> Xem thêm: Top 5 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

>>> Xem thêm: Top 6 trường đại học tốt nhất Đài Loan

Đại học là bậc giáo dục quan trọng ở nhiều quốc gia nhằm đào tạo ra những cá nhân có chuyên môn và hiểu biết sâu về một lĩnh vực cụ thể. Khác với bậc giáo dục phổ thông được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức cơ bản và đồng bộ cho mọi thành viên trong xã hội, các chương trình giáo dục đại học thường được thiết kế nhằm đào tạo ra những cá nhân với năng lực và chuyên môn riêng để phục vụ cho công việc sau này và cung cấp lực lượng lao động chất lượng cho xã hội trong tương lai. Chính vì lý do đó, câu hỏi “học đại học ở đâu” đã trở thành mối bận tâm lớn của các bậc phụ huynh và học sinh khi bước vào lứa tuổi trưởng thành bởi nó có thể quyết định tương lai của học sinh sau này.

Trên thế giới hiện có hàng nghìn trường đại học với rất nhiều ngành đào tạo khác nhau, từ khoa học cơ bản, kỹ thuật-công nghệ cho tới khoa học xã hội, lịch sử, chính trị, khảo cổ, cơ khí, … với mức học phí rất đa dạng, tùy vào từng quốc gia và mô hình trường đại học công lập hay tư thục, du học tự túc hay học bổng. Có thể nói, bước chân vào giảng đường đại học cũng chính là đặt một chân vào ngưỡng cửa thành công của cuộc đời.

Dưới đây là danh sách những trường đại học tốt nhất trên thế giới theo xếp hạng của chuyên trang giáo dục QS World University:

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Massachusetts Institute of Technology

Địa điểm: TP Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ

Trang chủ: mit.edu

Xếp hạng trên thế giới: #1

MIT là một trường đại học tư thục nằm tại thành phố Cambridge của Hoa Kỳ. Được thành lập từ năm 1861, MIT trong suốt lịch sử phát triển của mình đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển khoa học & công nghệ của nước Mỹ nói riêng và trên phạm vi toàn thế giới nói chung. Trường được thành lập vào thời kỳ công nghiệp hóa nhanh của nước Mỹ nên đã áp dụng theo mô hình trường bách khoa công nghệ của châu Âu (chuyên về đào tạo các ngành khoa học-công nghệ), đặc biệt chú trọng đến ngành khoa học ứng dụng và kỹ thuật. Tính tới tháng 12 năm 2021, MIT sở hữu tới 98 giải Nobel, 26 giải Turing (khoa học máy tính) và 8 giải Fields (toán học). Nhiều cựu sinh viên của MIT là nhà sáng lập của những doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ ở thời điểm hiện tại (Fortune Global 500) như Koch Industries, Boeing, Intel, HP, Qualcomm, TSMC.

2. Đại học Oxford (University of Oxford)

University of Oxford

Địa điểm: TP Oxford, Anh Quốc

Trang chủ: ox.ac.uk

Xếp hạng trên thế giới: #2

Đại học Oxford là một viện đại học nằm tại thành phố Oxford của Anh. Đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất trong khối các quốc gia sử dụng tiếng Anh và là trường đại học lâu đời thứ 2 trên toàn thế giới chỉ sau Đại học Bologna của Ý. Đại học Oxford bao gồm 39 trường đại học thành viên. Cựu sinh viên của Đại học Oxford bao gồm nhiều chính trị gia, doanh nhân, nhà khoa học nối tiếng trên thế giới, trong đó bao gồm 28 thủ tướng của Anh Quốc, 72 giải Nobel, 3 giải Fields (toán học), 6 giải Turing (khoa học máy tính), 160 huy chương Olympic.

3. Đại học Stanford (Stanford University)

Stanford University

Địa điểm: Bang California, Mỹ

Trang chủ: www.stanford.edu

Xếp hạng trên thế giới: #3

Đại học Stanford là một trường đại học tư thục nằm tại bang California của Mỹ, đây cũng là một trong những trường có diện tích lớn nhất tại Mỹ với tổng diện tích hơn 3.300 hecta, ngay tại địa danh nổi tiếng thế giới là Thung lũng Silicone. Mạng lưới cựu sinh viên/giảng viên của Đại học Standford sở hữu tới 85 giải Nobel, 29 giải Turing và gần 300 huy chương Olympic các loại. Theo một thống kê vào năm 2011, cựu sinh viên của Đại học Stanford đã thành lập các doanh nghiệp với tổng doanh thu lên đến 2.700 tỷ USD/năm và tạo ra hơn 5 triệu việc làm, trong đó gồm 74 tỷ phú USD hiện còn sống và 17 phi hành gia vũ trụ.

4. Đại học Cambridge (University of Cambridge)

University of Cambridge

Địa điểm: Cambridgeshire, Anh Quốc

Trang chủ: cam.ac.uk

Xếp hạng trên thế giới: #4

Được thành lập từ năm 1209, Cambridge là trường đại học có tuổi đời lâu thứ 4 trên thế giới. Đại học Cambridge hiện bao gồm 31 trường đại học thành viên và 150 khoa/viện được chia thành 6 trường. Đại học Cambirdge là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân vật nổi tiếng và quan trọng trên thế giới như các nhà khoa học, chính trị gia, triết gia, nhà văn, trong đó bao gồm 121 nhà khoa học từng đoạt giải Nobel, 11 giải thường Fields (toán học), 47 nguyên thủ quốc gia và giành được 194 huy chương Olympic các loại, điều này khiến cho Đại học Cambridge trở thành một trong những trường đại học giàu thành tích nhất trên thế giới.

5. Đại học Harvard (Harvard University)

Harvard University

Địa điểm: TP Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ

Trang chủ: www.harvard.edu

Xếp hạng trên thế giới: #5

Harvard là một trường đại học tư thục nằm tại bang Massachusetts của Mỹ. Được thành lập từ năm 1636, đây là trường đại học có tuổi đời lâu nhất tại Mỹ và cũng là một trong những trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới. Đại học Harvard cũng là trường có ngân quỹ lớn nhất trên thế giới với hơn 53 tỷ USD qua đó giúp đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và hỗ trợ học phí cho sinh viên. Harvard là một trong những trường đại học giàu thành tích nhất tại Hoa Kỳ với rất nhiều giải thưởng về khoa học, nghệ thuật, thể thao, rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới được sáng lập bởi cựu sinh viên Harvard, chẳng hạn như Microsoft, Citigroup, Morgan Stanley, Facebook, Airbnb. Thư viện của trường cũng là thư viện đại học lớn nhất trên thế giới với hơn 20 triệu đầu tài liệu. Đại học Harvard cũng được mệnh danh là “lò đào tạo tỷ phú” khi có đến 188 tỷ phú USD hiện đang còn sống đã từng học tại trường.

6. Viện Công nghệ California (Caltech)

Caltech

Địa điểm: TP Pasadena, bang California, Mỹ

Trang chủ: www.caltech.edu

Xếp hạng trên thế giới: #6

Caltech là một trường đại học tư thục nằm tại tại bang California của Mỹ, cách trung tâm Los Angeles khoảng 20km. Trường rất nổi tiếng với lĩnh vực đào tạo về kỹ thuật và khoa học ứng dụng. Caltech là một trong những trường có tỷ lệ cạnh tranh nhập học cao nhất tại Mỹ, với tỷ lệ năm 2021 là chỉ 3,9% trên tổng số đơn xin nhập học. Do là trường đại học chú trọng đào tạo lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ, vậy nên hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên tại Caltech được khuyến khích mạnh mẽ với ngân sách hàng năm lên đến 270 triệu USD, được hỗ trợ bởi nhiều cơ quan thuộc chính phủ Hoa Kỳ như NASA, Bộ Quốc phòng, Bộ Năng lượng Mỹ.

7. Đại học Hoàng gia London (Imperial College London)

Imperial College London

Địa điểm: TP London, Anh Quốc

Trang chủ: imperial.ac.uk

Xếp hạng trên thế giới: #7

Đại học Hoàng gia London (còn có tên gọi khác là Đại học Hoàng gia Khoa học, Công nghệ và Y học) là một trường đại học công lập nằm tại thủ đô London của Anh. Trường được thành lập vào năm 1907 theo lệnh của Hoàng gia Anh. Đại học Hoàng gia London là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế nhiều nhất trên thế giới, chiếm tỷ lệ 59% vào niên khóa 2014-15, thậm chí lên tới 63% vào niên khóa 2019-20 (theo thống kê từ trang chủ của trường), đến từ hơn 140 quốc gia từ khắp các châu lục. Trường được tạp chí Times Higher Education xếp hạng thứ 3 tại châu Âu, chỉ sau Oxford và Cambridge và xếp thứ 4 về y học trên toàn thế giới (xếp hạng năm 2019). Theo khảo sát năm 2018 của tạp chí Guardian (Anh), sinh viên tốt nghiệp Đại học Hoàng gia London thường nhận được mức lương cao nhất so với các trường đại học khác tại Anh trong năm đầu sau khi tốt nghiệp, thậm chí cao hơn khoảng 20% so với sinh viên tốt nghiệp Oxford hay Cambridge.

8. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich)

ETH Zurich

Địa điểm: TP Zurich, Thụy Sĩ

Trang chủ: ethz.ch

Xếp hạng trên thế giới: #8

ETH Zurich là một trường đại học công lập nằm ở thủ đô Zurich của Thụy Sĩ, được thành lập bởi chính phủ Thụy Sĩ từ năm 1854 với trọng tâm đào tạo ban đầu về các ngành khoa học, công nghệ và toán học. Mặc dù với tuổi đời không quá dài so với nhiều trường đại học khác tại châu Âu, ETH Zurich đã thu hút được rất nhiều sinh viên cũng như các nhà khoa học tài năng và tên tuổi trên thế giới, trong số đó tiêu biểu phải kể tới Albert Einstein (nhà toán học, vật lý học) hay John von Neumann. Gần 40% trong tổng số hơn 22.000 sinh viên của trường là sinh viên quốc tế (năm 2017).

9. Viện Đại học London (University College London, UCL)

University College London

Địa điểm: TP London, Anh Quốc

Trang chủ: ucl.ac.uk

Xếp hạng trên thế giới: #9

UCL là một trường đại học công lập nằm ở thủ đô London của Vương quốc Anh, và cũng là viện đại học đầu tiên được thành lập tại London, cũng là trường đại học đầu tiên ở Anh được hoạt động độc lập hoàn toàn với công giáo, và là trường đại học đầu tiên chấp nhận sinh viên nữ. Được thành lập từ năm 1826, UCL là trường đại học có tuổi đời thứ 3 tại Anh (chỉ sau Oxford và Cambridge). Tính đến năm 2020, UCL sở hữu tới 34 giải Nobel các loại và 3 giải thưởng Fields toán học. Trong số cựu sinh viên của UCL, tiêu biểu nhất phải kể đến Mahatma Gandhi (nhà lập quốc Ấn Độ hiện đại), Alexander Graham Bell (cha đẻ của điện thoại) hay Christopher Nolan (đạo diễn).

10. Đại học Chicago (University of Chicago)

University of Chicago

Địa điểm: TP Chicago, bang Illinois, Mỹ

Trang chủ: www.uchicago.edu

Xếp hạng trên thế giới: #10

Đại học Chicago là một trường đại học tư thục ở thành phố Chicago của Mỹ được thành lập từ năm 1890. Đại học Chicago là trường đại học có số giải Nobel nhiều hàng đầu trên thế giới với 94 giải, 10 giải thưởng Fields trong lĩnh vực toán học, 27 giải Pulitzer (lĩnh vực báo chí). Đại học Chicago là trường đại học danh tiếng trong lĩnh vực kinh tế, các công trình nghiên cứu và học thuyết kinh tế có ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng kinh tế trong thế kỷ 20. Nhiều cựu sinh viên của trường sau này đã trở thành những nhà phát minh, doanh nhân thành đạt nổi tiếng thế giới, tiêu biểu như CEO của Microsoft Satya Nadella, nhà sáng lập Oracle Larry Ellison.

Nếu như quý khách có nhu cầu dịch thuật công chứng hồ sơ để xin VISA du học, du lịch, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi Văn phòng Dịch thuật Công chứng Hà Nội tại địa chỉ 1037 La Thành, Q Ba Đình, TP Hà Nội (SĐT: 096.295.6006 / 094.717.6088) hoặc tại email dichcongchung.vietnam@gmail.com.

Đặc biệt, để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, quý khách hàng có thể lựa chọn giao dịch online bằng cách gửi các hồ sơ cần xử lý qua email dichcongchung.vietnam@gmail.com, chúng tôi sẽ xử lý và hoàn thiện hồ sơ của Quý khách trong thời gian sớm nhất và sẽ chuyển hồ sơ tận nơi theo yêu cầu của Quý khách dù Quý khách ở bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam.

Các loại tài liệu dịch thuật công chứng mà chúng tôi thường xử lý để xin VISA cho khách hàng thường bao gồm chứng minh thư/căn cước, lý lịch tư pháp, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, học bạ, bằng tốt nghiệp, sơ yếu lý lịch, giấy khen/bằng khen, bảng điểm, đăng ký kết hôn, hợp đồng lao động, bảng lương, xác nhận công việc, đăng ký kinh doanh,

Với hệ thống chuyển phát nhanh phủ khắp cả nước, chúng tôi có thể cung cấp các hồ sơ dịch thuật công chứng cho quý khách tại bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam chỉ trong một vài ngày (tùy thuộc vào vị trí của quý khách).

Mọi thắc mắc về dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật có chứng thực, xin dấu Cục Lãnh sự, xin xác nhận lãnh sự tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán, xin Quý khách vui lòng liên hệ Văn phòng Dịch thuật & Tư vấn Công chứng Hà Nội theo số Hotline: 096.295.6006 / 094.717.6088 hoặc email: dichcongchung.vietnam@gmail.com hoặc trực tiếp tại địa chỉ 1037 La Thành, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách 24/24h, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ/ngày lễ.

công ty dịch thuật uy tín tại hà nội dịch công chứng tiếng Nga lấy nhanh dịch công chứng tiếng Hàn nhanh tại Hà Nội dịch công chứng tiếng Trung lấy nhanh tại Hà Nội dịch công chứng tiếng Pháp nhanh tại Hà Nội dịch thuật công chứng sao y bản chính dịch công chứng tại Hà Nội dịch công chứng tiếng Anh giá rẻ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói giá rẻ tại Hà Nội dịch công chứng tiếng Nhật dịch công chứng tiếng Đức nhanh tại Hà Nội dịch thuật công chứng tại Thanh Hóa dịch thuật công chứng tại nghệ an

Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ theo cách chuyên nghiệp!

LÝ DO LỰA CHỌN CHÚNG TÔI

»  Đội ngũ biên dịch chất lượng cao

»  Quy trình dịch thuật nghiêm ngặt

»  Giao nhận tận nơi

»  Luôn hỗ trợ 24/24h, 7 ngày/tuần

»  Tư vấn miễn phí các thủ tục liên quan

CAM KẾT

»  Chất lượng tối đa

»  Thời gian tối thiểu

»  Hiệu lực pháp lý đảm bảo

»  Bảo mật tài liệu tuyệt đối

ƯU ĐÃI CHO DOANH NGHIỆP

»  Giao nhận miễn phí

»  Chiết khấu theo số lượng

»  Thanh toán theo tuần/tháng